Sở Y tế Quảng Ninh ký kết hợp tác truyền thông với Trung tâm Truyển thông tỉnh giai đoạn năm 2019 - 2020

• 2019/09/16 04:56

Ngày 13/9, Sở Y tế Quảng Ninh và Trung tâm truyền thông tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình hợp tác truyền thông trong lĩnh vực Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân năm 2019 - 2020.

Toàn cảnh Lễ ký kết hợp tác truyền thông giữa Sở Y tế và Trung tâm truyền thông tỉnh

Đến dự có đ/c Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế, đ/c Mai Vũ Tuấn – Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh, các đ/c lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm truyền thông cùng đại diện các đơn vị y tế trực thuộc trên địa bàn. Đại diện Bệnh viện Bãi Cháy có đồng chí Giang Quốc Duy – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh vai trò quan trọng và sức mạnh lan tỏa của truyền thông trong lĩnh vực y tế. Trong nhiều năm qua, các cơ quan báo chí đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xây dựng hình ảnh y tế Quảng Ninh thân thiện, phát triển hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đồng chí mong muốn ngành Y tế sẽ phối hợp tích cực với các cơ quan báo chí với tinh thần chủ động cung cấp thông tin nhanh chóng, kịp thời; tăng cường và hoàn thiện mạng lưới truyền thông ngành y tế với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng giao tiếp tốt để đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cùng phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh. Qua đó thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế tỉnh nhà, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân

Đánh giá cao sự phát triển, đổi mới của truyền thông Y tế Quảng Ninh thời gian qua, đ/c Mai Vũ Tuấn – Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh khẳng định: Ký kết hợp tác truyền thông là cơ sở thúc đẩy sự phối hợp trong xây dựng, triển khai kế hoạch tuyên truyền một cách chặt chẽ, hiệu quả, lan tỏa thông tin y tế, thành tựu khoa học kỹ thuật mới của ngành đến với đông đảo công chúng, từ đó củng cố niềm tin của người dân vào sự phát triển của dịch vụ y tế tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Mai Vũ Tuấn - Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh ký kết chương trình phối hợp Truyền thông giữa hai đơn vị

Thực hiện chương trình phối hợp theo nội dung ký kết, Sở Y tế và Trung tâm Truyền thông sẽ đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung về y tế và sức khỏe, như: Các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ đề công tác năm của Tỉnh, của ngành Y tế; tuyên truyền về thành tựu đột phá, các kỹ thuật mới của ngành Y tế; công tác phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; chính sách dân số; việc cung ứng, sản xuất, sử dụng thuốc; tuyên truyền về công tác y tế cơ sở; bảo hiểm y tế, kiến thức y khoa... Đẩy mạnh liên kết website hai đơn vị; kịp thời đưa tin, bài phản ánh các sự kiện, hoạt động nổi bật của ngành phát sóng trên các bản tin thời sự; đẩy mạnh tuyên truyền đồng bộ trên tất cả hạ tầng (phát thanh, truyền hình, báo in và báo mạng điện tử); Duy trì sản xuất các chuyên mục, chương trình: Bác sĩ của bạn, Tư vấn sức khoẻ, Sức khoẻ là vàng, Chuyện cùng bác sĩ, Y tế với sức khoẻ cộng đồng... qua đó nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, sự ủng hộ, đồng thuận của người dân, của xã hội đối với ngành y tế.

Tại chương trình, đại diện các lãnh đạo, cán bộ hai đơn vị đã tiến hành thảo luận xây dựng kế hoạch tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông trong thời gian tới và chính thức ký kết hợp tác truyền thông trong lĩnh vực Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân năm 2019 - 2020./.