post title

Chăm sóc và phòng ngừa bệnh quai bị cho trẻ nhỏ mùa thu đông

  • 2023/11/07 03:19

Hơn 80% trường hợp mắc quai bị xảy ra ở trẻ em dưới 15 tuổi, thường gặp nhất là trẻ từ 6-10 tuổi. Đây là một bệnh truyền nhiễm cấp tính khá phổ biến ở trẻ em và vẫn chưa có thuốc đặc hiệu để điều trị. Đáng chú ý nếu không được chẩn đoán, điều trị và chăm sóc đúng cách, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem tiếp
post title

Cường giáp đe dọa sự phát triển và tính mạng của trẻ nhỏ

  • 2023/09/14 01:51

Cường giáp là bệnh lý do tình trạng tăng tiết hormone tuyến giáp (triiodothyronine và thyroxin) quá mức vào trong máu dẫn đến các triệu chứng tim mạch, tăng chuyển hóa quá mức với các biểu hiện: tim đập nhanh, gầy sút cân... Bệnh thường gặp ở người trưởng thành và ít gặp ở trẻ nhỏ. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, trẻ sẽ gặp những biến chứng nặng về thần kinh, tim mạch, vận động…ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ, sự phát triển thể chất, trí tuệ, thậm chí đe dọa tính mạng.

Xem tiếp
post title

Những điều cha mẹ cần lưu ý khi trẻ bị sốt, sốt co giật?

  • 2023/09/11 08:57

Sốt là triệu chứng thường gặp ở trẻ nhưng nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời, sốt cao có thể dẫn đến co giật kèm theo nhiều biến chứng nặng nề cho trẻ.

Xem tiếp
post title

Tầm soát ung thư cổ tử cung nhanh chóng, hiệu quả tại Bệnh viện Bãi Cháy

  • 2023/09/11 08:54

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ 4 đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Nếu không được phát hiện sớm, can thiệp kịp thời đúng cách, căn bệnh này có thể gây vô sinh hàng đầu, thậm chí đe dọa tính mạng của nữ giới. Tầm soát ung thư cổ tử cung có ý nghĩa quan trọng như “chìa khóa vàng” bảo vệ phụ nữ trước những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Xem tiếp
post title

Giải thoát nỗi ám ảnh Sa sinh dục với Phẫu thuật nội soi đặt lưới nhân tạo khâu treo tử cung

  • 2023/09/11 08:50

Sa sinh dục là tình trạng tử cung sa xuống thấp trong âm đạo hoặc sa hẳn ra ngoài âm hộ. Vì e ngại căn bệnh vùng kín này mà không ít phụ nữ âm thầm chịu đựng hoặc phớt lờ bệnh, chỉ đến bệnh viện khi bệnh đã chuyển nặng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý và chất lượng cuộc sống. Với phương pháp mới nội soi đặt lưới nhân tạo khâu treo tử cung, các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy đã thành công điều trị triệt để căn bệnh này, cải thiện chất lượng cuộc sống, giúp phụ nữ xóa tan mặc cảm, lấy lại sự tự tin.

Xem tiếp
post title

Liên cầu khuẩn tan máu nhóm B (GBS) - tác nhân hàng đầu gây biến chứng thai kỳ và nhiễm trùng sơ sinh

  • 2023/09/11 08:45

Liên cầu khuẩn tan máu nhóm B (GBS) là một trong những tác nhân hàng đầu gây biến chứng thai kỳ và nhiễm trùng sơ sinh. Tầm soát vi khuẩn liên cầu tan máu nhóm B cho thai phụ trước sinh và có biện pháp dự phòng trong khi chuyển dạ sẽ ngăn ngừa việc lây truyền GBS từ mẹ sang con, đảm bảo an toàn sức khỏe của trẻ.

Xem tiếp
post title

BỆNH VIỆN BÃI CHÁY CỨU SỐNG SẢN PHỤ BỊ TIỀN SẢN GIẬT NẶNG BIẾN CHỨNG HỘI CHỨNG HELLP

  • 2023/07/04 03:54

Tăng huyết áp là biến chứng nội khoa thường gặp nhất ở phụ nữ mang thai, chiếm khoảng 10% tổng số thai kỳ, là 1 trong 3 nguyên nhân nghiêm trọng gây tử vong mẹ trên toàn thế giới. Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy vừa cấp cứu thành công một sản phụ 42 tuổi mang thai ở tuần thứ 35 bị tiền sản giật nặng dẫn đến biến chứng hội chứng HELLP.

Xem tiếp
post title

BỆNH VIỆN BÃI CHÁY: CỨU BỆNH NHI 3 TUỔI BỊ SỐC GIẢM THẾ TÍCH NGUY KỊCH DO TIÊU CHẢY CẤP

  • 2023/07/04 03:52

Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy vừa cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhi 3 tuổi bị tiêu chảy dẫn đến sốc mất nước. Đây là một trong những trường hợp trẻ bị sốc giảm thể tích do tiêu chảy cấp nguy kịch nhất mà Khoa Nhi, Bệnh viện viện Bãi Cháy từng tiếp nhận nhận điều trị.

Xem tiếp