BỆNH VIỆN BÃI CHÁY CẦN HUY ĐỘNG CÁC NHÓM A VÀ B, O, AB PHỤC VỤ CÔNG TÁC CẤP CỨU, ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN

  • 2024/02/28 03:42

Khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Bãi Cháy cho biết trung bình một tuần, bệnh viện sử dụng khoảng 100 - 150 đơn vị máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh. 


Hiện tại, số lượng người bệnh cấp cứu, điều trị cần phải truyền máu tăng trong khi lượng máu dự trữ đang cạn kiệt sau dịp Tết nguyên đán, đặc biệt là nhóm máu A và các nhóm máu B, O, AB. Cùng với đó, Bệnh viện Bãi Cháy phải cung cấp lượng lớn chế phẩm máu mỗi tuần phục vụ công tác cấp cứu, phẫu thuật, điều trị bệnh nhân mắc các bệnh lý hiểm nghèo về máu, bệnh nhân cấp cứu do tai nạn, chấn thương, xuất huyết tiêu hóa,  ung thư… Bệnh viện Bãi Cháy đã thường xuyên vận động, tổ chức, thu gom máu từ các cán bộ, nhân viên y tế và các cá nhân, tổ chức tình nguyện hiến máu tại bệnh viện nhưng vẫn khống đáp ứng đủ nhu cầu truyền máu cấp thiết hiện nay. 

Để đảm bảo đủ chế phẩm máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bãi Cháy trong dịp tết nguyên đán, Bệnh viện Bãi Cháy kêu gọi cán bộ, đoàn viên thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh, các tình nguyện viên hiến máu, những người có đủ sức khỏe hãy chung tay hưởng ứng, tích cực đăng ký tham gia hiến máu tại Cơ sở hiến máu chữ thập đỏ Bệnh viện Bãi Cháy. 

Mỗi giọt máu nhân đạo trao đi từ những người khỏe mạnh có ý nghĩa nối tiếp sự sống, trao yêu thương và hi vọng cho những người bệnh nguy kịch!

Thời gian: Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (sáng: 7h - 11h, chiều: 13h - 16h)

Địa điểm: Điểm hiến máu chữ thập đỏ, Khoa Huyết học – Hóa sinh, Bệnh viện Bãi Cháy, tầng 2, nhà A

Người đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện có thể liên hệ trước theo số điện thoại: 0918.965.877 hoặc 0948.105.226

Mạc Thảo