Bệnh viện Bãi Cháy tập huấn chuyên đề “Phương pháp lập, xác định thời hạn bảo quản và nộp lưu hồ sơ công việc về Lưu trữ cơ quan”

• 2024/10/02 09:08

Nhằm nâng cao chất lượng công tác lập, lưu trữ hồ sơ công việc, ngày 2/10/2025, Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Phương pháp lập, xác định thời hạn bảo quản và nộp lưu hồ sơ công việc về Lưu trữ cơ quan”.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn có sự tham dự của Ths.BS Trần Thanh Luận – Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKI. Hoàng Đình Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các học viên là cán bộ quản lý, nhân viên y tế các khoa phòng trên toàn bệnh viện. TS.Cam Anh Tuấn – Trưởng Khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội trực tiếp thuyết giảng.

Các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bãi Cháy tham gia tập huấn

Việc lập và lưu trữ hồ sơ công việc có vai trò quan trọng đối với mỗi cơ quan, đơn vị nhằm góp phần quản lý chặt chẽ văn bản, bảo vệ bí mật cơ quan, cung cấp các minh chứng chứng minh hoạt động của cơ quan đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác lưu trữ của cơ quan. Đối với cán bộ, nhân viên làm công tác lập và lữu trữ hồ sơ công việc, công tác này có vai trò quan trọng giúp tra tìm thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng, tạo tác phong làm việc khoa học, giải quyết công việc có căn cứ, cơ sở, cung cấp các minh chứng chứng minh hoạt động của cá nhân đúng quy định.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe TS.Cam Anh Tuấn – Trưởng Khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội truyền giảng các kiến thức tổng quan về các điều luật, nghị định, chỉ thị, văn bản… quy định trách nhiệm lập hồ sơ về công việc được giao và nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, phân loại hồ sơ công việc; quy trình lập và phương pháp lập, quản lý hồ sơ công việc; thời hạn, cách thức, quy trình, thủ tục giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan; phương pháp lập và quản lý hồ sơ điện tử…

Trước bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trở thành trọng tâm phát triển của lĩnh vực y tế. Buổi tập huấn chuyên đề “Phương pháp lập, xác định thời hạn bảo quản và nộp lưu hồ sơ công việc về Lưu trữ cơ quan”, đặc biệt là phương pháp lập và quản lý hồ sơ điện tử đã giúp các cán bộ, nhân viên y tế tham dự tập huấn nắm bắt thêm những nội dung về hoạt động quản lý lưu trữ hồ sơ, văn bản trên môi trường số.  Từ đó giải quyết hạn chế của công tác văn thư – lưu trữ, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức lập, lưu trữ hồ sơ công việc một cách thuận tiện, nhanh chóng, chính xác trong thời gian tới, đảm bảo tính đồng bộ trên toàn bệnh viện.

Mạc Thảo, Minh Khương