Bệnh viện Bãi Cháy đón tiếp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm

• 2020/11/26 07:50

Ngày 25/11, Bệnh viện Bãi Cháy đón tiếp Đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đến thăm quan, học tập mô hình hoạt động củaTrung tâm Ung bướu tại Bệnh viện.

Toàn cảnh buổi làm việc của hai bệnh viện

Đại diện Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai có BS CKII. Hoàng Văn Hiếu – Phó Giám đốc bệnh viện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn. Về phía Bệnh viện Bãi Cháy, tiếp Đoàn công tác có BS CKII. Lê Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKII. Đinh Thị Lan Oanh – Phó Giám đốc bệnh viện, cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe giới thiệu về tình hình hoạt động và phát triển của Bệnh viện Bãi Cháy và Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Bãi Cháy. Bệnh viện Bãi Cháy là bệnh viện hạng I tại tỉnh Quảng Ninh với Quy mô 1200 giường bệnh, 41 khoa phòng chức năng, hằng năm tiếp nhận khám trên 300.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, điều trị trên 40.000 lượt bệnh nhân nội trú, phẫu thuật trên 12.000 ca.

Bác sĩ CKII. Lê Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy chia sẻ thông tin về mô hình quản lý Trung tâm Ung bướu

Trung tâm Ung bướu trực thuộc Bệnh viện Bãi Cháy lớn nhất tỉnh Quảng Ninh được thành lập vào năm 2019 với quy mô 200 giường bệnh. Thống kê năm 2019, Trung tâm Ung bướu đã khám 13.774 bệnh nhân ngoại trú, điều trị 5.586 bệnh nhân nội trú, phẫu thuật gần 1000 ca bệnh, xạ trị cho gần 10.000 lượt bệnh nhân, xạ trị cho trên 3.100 lượt bệnh nhân.

Đến nay, đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế đang triển khai, làm chủ nhiều kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu trong khám, chữa bệnh ung thư đa mô thức như: Phẫu trị, Hóa chất, Xạ Trị - Y học hạt nhân và điều trị giảm nhẹ, điều trị thành công nhiều căn bệnh ung thư hiểm nghèo như ung thư gan, ung thư tụy, dạ dày… Trong đó, nhiều kỹ thuật mới được áp dụng sâu rộng trên thế giới như xạ hình tuyến giáp, xạ hình thận, xạ hình xương; xạ trị bằng máy gia tốc, xạ trị điều biến liều IMRT…

Đoàn công tác của Bệnh viện Lào Cai tham quan trang thiết bị tại Khoa Xạ trị và YHHN

Bệnh viện Bãi Cháy cũng chú trọng phát triển các kỹ thuật tiên tiến ít xâm lấn trong điều trị ung thư như nội soi – siêu âm can thiệp, nút mạch, đốt u bằng vi sóng…, thực hiện thành công các phẫu thuật ung bướu phức tạp, có độ khó cao như phẫu thuật cắt khối tá tụy, phẫu thuật cắt gan, phẫu thuật tạo hình bàng quang bằng ruột non, phẫu thuật ung thư tuyến giáp, nội soi can thiệp cắt hớp niêm mạc dạ dày điều trị ung thư sớm… Nhờ đó, người bệnh được điều trị hiệu quả ngay tại địa phương, giảm tổn thương đau đớn, rút ngắn thời gian nằm viện, tiết kiệm chi phí điều trị, góp phần giảm tỷ lệ chuyển tuyến.

Sau khi trao đổi, thăm quan và tham khảo cách thức hoạt động tại các phòng ban chức năng của Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đánh giá rất cao về cơ cấu tổ chức nhân sự, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, hoạt động khám chữa bệnh tại Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Bãi Cháy.

Đoàn công tác của Bệnh viện Lào Cai thăm quan Khoa Ung bướu 2- Bệnh viện Bãi Cháy

Kết thúc buổi làm việc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cảm ơn Bệnh viện Bãi Cháy đã tạo điều kiện để Đoàn công tác có trải nghiệm thực tế, rút ra được những kinh nghiệm về tổ chức quản lý mô hình Trung tâm Ung bướu tại cơ sở trong thời gian tới.

Bác sĩ CKII. Lê Ngọc Dũng - Phó Giám đốc bệnh viện Bãi Cháy bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp Đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đến thăm quan, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm về xây dựng, quản lý, phát triển Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Bãi Cháy. Đồng thời hy vọng thời gian tới hai đơn vị sẽ có sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, phát triển kỹ thuật cao để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của nhân dân.