Bệnh viện Bãi Cháy nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh trong phong trào thi đua, khen thưởng năm 2020

• 2021/01/07 13:52

Chiều 6/1, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Bệnh viện Bãi Cháy vinh dự nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị có sự tham dự và chỉ đạo của các đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tường Văn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Ngay từ đầu năm 2020, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp đã bám sát nhiệm vụ được giao, trong đó chú trọng nội dung thực hiện phong trào thi đua trong tổ chức thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phong trào thi đua và công tác khen thưởng đã phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và hệ thống chính trị, trở thành động lực để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự Hội nghị

Năm 2020, phong trào thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ninh đã được triển khai các nội dung, tiêu chí  bám sát nhiệm vụ chính trị, phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về thi đua, khen thưởng được bổ sung, hoàn thiện; Bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng các cấp được củng cố, kiện toàn. Công tác khen thưởng và khen thưởng đột xuất được quan tâm đúng mức, kịp thời động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt.

Kết quả của các phong trào thi đua và công tác khen thưởng đã tạo động lực giữ vững địa bàn “An toàn - Ổn định - Phát triển”, phục hồi đà tăng trưởng, hoàn thành toàn diện “mục tiêu kép” trước tác động của đại dịch toàn cầu Covid-19.

Nhờ đó, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng trong tất cả các ngành, lĩnh vực. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế cả năm đạt 10,05%; thu ngân sách nhà nước đạt 49.500 tỷ đồng, nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước; đời sống người dân tiếp tục được chăm lo cải thiện, GRDP bình quân đầu người đạt trên 6.700 USD, cao gấp hơn hai lần bình quân chung cả nước và đứng đầu ở khu vực phía Bắc.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng phát động phong trào thi đua năm 2021

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng đã phát động phong trào thi đua năm 2021 với những nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước để phấn đấu đạt và vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lĩnh vực xây dựng Đảng; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh gắn với thực hiện chủ đề công tác năm 2021; huy động mọi nguồn lực, khai thác, phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của tỉnh với mục tiêu là xây dựng được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xã hội thanh bình, môi trường sinh thái, nông thôn xanh, sạch, đẹp, văn hóa giàu bản sắc, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung giải quyết kịp thời, dứt điểm, đúng quy định các vụ việc khiếu nại, tố cáo ngay từ chính quyền cơ sở, không để hình thành các “điểm nóng” về an ninh, trật tự; các cơ quan thông tin, truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua để tạo sức lan tỏa, khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân.

Nhân dịp này, các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020 nhận cờ thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh.

Bác sĩ CKII.Lê Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy (đứng thứu 13 từ trái qua phải) đại diện bệnh viện nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh

Là bệnh viện đa khoa hạng I của tỉnh Quảng Ninh, năm 2020, đối mặt với thách thức của dịch bệnh Covid -19 trên toàn cầu, Bệnh viện Bãi Cháy đã có những giải pháp hoạt động khám chữa bệnh hiệu quả, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tỉnh Quảng Ninh, hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch đã đặt ra.

Năm 2020, kết quả khám chữa bệnh ngoại trú đạt 305.687 lượt bệnh nhân, khám chữa bệnh nội trú đạt trên 40.052 lượt bệnh nhân. Bệnh viện tiến hành sàng lọc được hơn 1773 mẫu bệnh phẩm cho kết quả âm tính tại khu vực cách ly bệnh viện và cộng đồng. Khu vực cách ly, điều trị tại bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 868 lượt bệnh nhân trong và ngoài nước.

Phong trào nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật công nghệ mới, hiện đại vào thực tế khám chữa bệnh được đẩy mạnh, phát huy năng lực sáng tạo, nhiệt huyết cống hiến của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh viện. Năm 2020, Bệnh viện Bãi Cháy nghiệm thu 57 sáng kiến, nhiệm vụ khoa học công nghệ, trong đó có 2 nghiên cứu khoa học cấp tỉnh được đánh giá cao về giá trị ứng dụng thực tiễn.

Năm qua cũng ghi nhận sự “bứt phá” mạnh mẽ của Bệnh viện Bãi Cháy trong công tác khám chữa bệnh, cấp cứu với nhiều kỹ thuật cao, hiện đại mang tính “đột phá” được triển khai trên các lĩnh vực ngoại khoa, thần kinh – sọ não – cột sống, ung bướu. Nhiều phương pháp điều trị can thiệp ít xâm lấn hiện đại như kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm qua đường lối bên, vi phẫu 3D có sử dụng thuốc huỳnh quang điều trị u não, bốc hơi u tuyến tiền liệt bằng laser, tán sỏi thận, sỏi đường mật qua da, nút mạch khối u, ung thư, xạ hình thận, xạ hình xương, xạ hình tuyến giáp, xạ trị điều biến liều… giúp người dân hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương, tiết kiệm chi phí điều trị.

Với những thành tựu đạt được trong năm 2020, Bệnh viện Bãi Cháy vinh dự là đơn vị y tế được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen.