Bệnh viện Bãi Cháy tiếp Đoàn Bệnh viện Quốc tế Kitahara (Nhật Bản)

• 2019/11/28 10:37

Hôm nay (28/11), trong khuôn khổ chuyến đi khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư hợp tác trong lĩnh vực y tế, bệnh viện tại Quảng Ninh, Đoàn Bệnh viện Quốc tế Kitahara (Tập đoàn Y tế Kitahara Nhật Bản) đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn Bệnh viện Quốc tế Kitahara (Tập đoàn Y tế Kitahara Nhật Bản) tại Bệnh viện Bãi Cháy

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía ngành Y tế Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế và các phòng, ban, đơn trực thuộc Sở. Về phía Bệnh viện Bãi Cháy có Bác sĩ CKII Lê Ngọc Dũng – Phó Giám đốc cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn.

Bệnh viện Quốc tế Kitahara trực thuộc tập đoàn y tế Kitahara - Trung tâm chuyên sâu về phẫu thuật thần kinh và phục hồi chức năng do di chứng thần kinh sau phẫu thuật hoặc sau các bệnh lý thần kinh nặng.  Tập đoàn đã triển khai thành công dự án Bệnh viện phục hồi chức năng ở Campuchia. Tại Việt Nam, Tập đoàn Kitahara đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ năm 2017.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế, đánh giá cao hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản cùng thế mạnh trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh và phục hồi chức năng của Tập đoàn y tế Kitahara.

Giới thiệu về tiến trình xây dựng và triển khai đề án Bệnh viện thông minh tại tỉnh Quảng Ninh, Đồng chí cho biết hiện nay Trung tâm Can thiệp Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Ung bướu tại Bệnh viện Bãi Cháy đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, thu hút số lượng lớn người bệnh đến khám và điều trị. Dự án xây dựng Bệnh viện Lão khoa với quy mô 200 giường bệnh đã được UBND tỉnh phê duyệt triển khai trong 2 năm (2019-2020).

Cùng với việc xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, ngành y tế Quảng Ninh chú trọng phát triển, hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin. Đây là cơ cơ sở nền tảng để hệ thống y tế Quảng Ninh tiếp tục phát triển theo hướng chuyên sâu, hiện đại.

Khẳng định Ngành Y tế Quảng Ninh luôn sẵn sàng hợp tác với Tập đoàn Y tế Kitahara trên lĩnh vực phẫu thuật thần kinh và phục hồi chức năng, đồng chí Giám đốc Sở y tế mong muốn Tập đoàn sẽ hợp tác đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ y tế của Quảng Ninh. Qua đó thúc đẩy giao lưu hợp tác, gắn kết tình hữu nghị giữa Nhật Bản – Việt Nam trên lĩnh vực Y tế, tạo cơ hội cho người dân Việt Nam được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Ngay sau đó, Đoàn Bệnh viện Quốc tế Kitahara cùng Lãnh đạo Sở y tế Quảng Ninh đã tham quan, khảo sát thực tế công tác khám chữa bệnh tại một số Khoa, phòng tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Tham quan Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Bãi Cháy

Tham quan Khoa Thần kinh - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng Bệnh viện Bãi Cháy

Mạc Thảo - Đình Hải