Công đoàn ngành y tế Quảng Ninh tiếp sức Bệnh viện Bãi Cháy chống dịch COVID-19

• 2020/04/15 13:08

Ngày 15/4, Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà cho các cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Trong chuyến thăm, tặng quà, Công đoàn ngành y tế đã trao tặng 5 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bãi Cháy. Đây là những cán bộ, nhân viên y tế có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng ngày đêm trực chiến, tích cực tham gia công tác chống dịch bệnh COVID – 19 tại Bệnh viện và thường xuyên được cử đi tiếp ứng cho các Bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện số 1 và Bệnh viện số 2.

Tặng quà cho các nhân viên y tế Bệnh viện Bãi Cháy trong công tác phòng chống dịch bệnh

Công đoàn ngành y tế tỉnh đã trao tặng 300 suất ăn trưa do Công ty TNHH SX Bột mỳ Vimaflour, Công ty CP KN TP Thái Lan tài trợ đến với cán bộ, nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện.

Trao tặng 300 suất ăn của các đơn vị tài trợ cho Bệnh viện Bãi Cháy

Chia sẻ cùng Công đoàn ngành y tế Quảng Ninh, đồng chí Giang Quốc Duy – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy cho biết từ những ngày đầu của cuộc chiến chống dịch bệnh, Ban lãnh đạo luôn bám sát các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Ninh và Sở Y tế Quảng Ninh, huy động tất cả các nguồn lực vật chất, nhân lực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, Bệnh viện đã dành riêng một Khu nhà Khoa Bệnh Nhiệt đới phục vụ công tác thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm/nhiễm COVID-19, thường xuyên cử Đội điều trị, Đội phản ứng nhanh chi viện cho các Bệnh viện số 1, Bệnh viện số 2; cử cán bộ y tế tham gia tiếp ứng cho chính quyền địa phương trong công tác khám sàng lọc sức khỏe toàn dân; triển khai nghiêm túc công tác phân luồng, cách ly đảm bảo an toàn cho người bệnh đến khám, điều trị và nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp…; chuẩn bị tốt trang thiết bị, cơ sở vật chất sẵn sàng triển khai thực hiện xét nghiệm COVID-19 theo chỉ đạo của Sở y tế…

Đồng chí Giám đốc khẳng định cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng đồng hành, tham gia cuộc chiến chống COVID-19 bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh, các cá nhân, tổ chức đã động viên, khích lệ bằng tinh thần, hiện vật đối với cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện trong suốt thời gian phòng, chống dịch bệnh.

Thay mặt Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh, đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh khẳng định Công đoàn ngành y tế luôn đồng hành cùng các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh, tham mưu cùng các cấp lãnh đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Ngành đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cấp cơ sở cần phải sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và có hành động kịp thời động viên, tháo gỡ khó khăn cho người lao động trong quá trình phòng, chống dịch. Đội ngũ công đoàn viên cần nâng cao tinh thần đoàn kết vượt khó, nghiêm túc thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền địa phương, không để xảy ra vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Kết thúc buổi thăm tặng quà, đồng chí Chủ tịch Công đoàn gửi lời chúc sức khỏe đến cá nhân và gia đình cán bộ, nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện Bãi Cháy.