Sở Y tế Quảng Ninh và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ký kết mô hình khám chữa bệnh từ xa: Cơ hội cho Bệnh viện Bãi Cháy nâng cao chất lượng dịch vụ y tế phục vụ người dân

• 2020/07/27 14:41

Ngày 25/7/2020, tại thành phố Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Đoàn chuyên gia của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai mô hình khám chữa bệnh từ xa.

Toàn cảnh ký kết mô hình khám chữa bệnh từ xa với Đại học y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã được Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn thí điểm triển khai mô hình phát triển nền tảng hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa, khai trương từ ngày 18/4/2020. Theo lộ trình triển khai mở rộng mạng lưới các bệnh viện tham gia.

Sau khi khảo sát và thỏa thuận các nội dung liên quan, Sở Y tế Quảng Ninh và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai mô hình khám chữa bệnh từ xa.

Theo chương trình hợp tác, hai bên sẽ cùng nhau xây dựng các quy trình phối hợp trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo, cung cấp dịch vụ y tế…trên nền tảng mô hình công nghệ từ xa; phối hợp thực hiện các hoạt động y tế như: thăm khám, chẩn đoán, chỉ định điều trị từ xa…cho 22 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh theo công văn đề xuất số 1937/SYT-VP ngày 04/5/2020 của Sở Y tế tỉnh.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ tạo điều kiện cho các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh, trong đó có Bệnh viện Bãi Cháy có cơ hội nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, giúp cho người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ y tế kỹ thuật cao ngay tại địa phương, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Sinh hoạt trực tuyến Telemedicine với các giáo sư, chuyên gia đầu ngành từ Bệnh viện Việt Đức tại Bệnh viện Bãi Cháy

Bên cạnh đó, với mục tiêu nâng cao chất lượng khám và điều trị hiệu quả các ca bệnh khó, phức tạp ngay tại địa phương, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, Bệnh viện Bãi Cháy thường xuyên tổ chức hội chẩn, sinh hoạt trực tuyến Telemedicine với các giáo sư, chuyên gia đầu ngành từ các bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai.