post title

Cảnh báo tai biến do làm đẹp, trị nám không an toàn!

  • 2020/12/02 08:14

Thời gian qua, Khoa Da liễu – Bệnh viện Bãi Cháy tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị tai biến do làm đẹp trị nám ở các cơ sở thẩm mỹ thiếu an toàn.

Xem tiếp
post title

Cảnh báo tắc ruột nguy hiểm do bã thức ăn từ thực phẩm nhiều nhựa, chất xơ

  • 2020/11/24 08:32

Thời gian qua, Bệnh viện Bãi Cháy liên tục tiếp nhận và xử trí cấp cứu nhiều trường hợp bệnh nhân có dị vật bã thức ăn đường tiêu hóa do thực phẩm có nhiều nhựa, chất xơ hình thành. Đặc biệt nguy hiểm khi bã thức ăn tồn tại lâu ngày ở dạ dày trôi xuống ruột non gây biến chứng tắc ruột phải tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Xem tiếp
post title

Tự ý sử dụng thuốc kháng sinh – mối nguy hại khôn lường!

  • 2020/11/17 11:53

Kháng thuốc kháng sinh là hiện tượng xảy ra khi mầm bệnh hay vi khuẩn có khả năng tạo ra cách chống lại thuốc kháng sinh làm cho thuốc kháng sinh không thể tiêu diệt hoặc làm giảm sự phát triển của chúng. Đây là hiểm họa nghiêm trọng đe dọa sức khỏe, tính mạng con người và gây thách thức cho bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh.

Xem tiếp
post title

Đảng bộ Sở Y tế: Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

  • 2020/08/07 14:01

Nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Sở Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, BCH Đảng bộ cơ quan Sở Y tế đã xây dựng chương trình hành động với những nội dung trọng tâm, cụ thể. Trong đó, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Xem tiếp
post title

Trì hoãn đưa trẻ nhập viện do tin vào thầy cúng: Trẻ bị suy thận cấp nguy kịch

  • 2020/09/09 11:30

Khoa Nhi, Bệnh viện Bãi Cháy vừa tiếp nhận điều trị kịp thời cho bệnh nhi người dân tộc Dao 11 tuổi bị tiêu chảy nhiễm khuẩn và suy thận cấp trong tình trạng nguy kịch. Điều đáng nói là nếu được cấp cứu ngay khi dấu hiệu bệnh khởi phát thay vì tin vào “cúng ma” thì tình trạng bệnh đã không diễn tiến nặng.

Xem tiếp
post title

Khoa Lão khoa - Cơ xương khớp - Bệnh viện Bãi Cháy: hết lòng vì sức khỏe người bệnh

  • 2020/09/07 15:27

“Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” là giải pháp nâng cao chất lượng y tế của ngành y tế Quảng Ninh. Nhiều năm qua, với tinh thần tận tụy chăm sóc, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, đội ngũ thầy thuốc Khoa Lão khoa – Cơ xương khớp Bệnh viện Bãi Cháy đã điều trị hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh cao tuổi.

Xem tiếp
post title

Phòng, chống dịch Covid-19: Đảm bảo an toàn tại Bệnh viện Bãi Cháy

  • 2020/09/03 09:53

Xác định nguồn lây nhiễm trong bệnh viện nếu để xảy ra sẽ rất phức tạp và khó khăn cho công tác cách ly và điều trị, nên cùng với công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, Bệnh viện Bãi Cháy đã có nhiều giải pháp ngăn ngừa, tạo “thành trì” vững chắc trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Xem tiếp
post title

Khan hiếm máu cấp cứu: Bệnh viện Bãi Cháy huy động 139 đơn vị máu hiến giữa mùa dịch

  • 2020/08/15 13:30

Trước tình trạng khan hiếm nguồn máu cấp cứu do dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Bãi Cháy kêu gọi cán bộ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên và người dân tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả 2 đợt phát động hiến máu thu được 139 đơn vị máu truyền.

Xem tiếp
post title

Nhiệm vụ Khoa học Công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật vi sóng phá hủy u trong điều trị ung thư gan và u tuyến giáp lành tính tại Bệnh viện Bãi Cháy” nghiệm thu thành công

  • 2020/08/06 16:52

Ngày 6/8, tại Sở Khoa học và Công nghệ, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật vi sóng phá hủy u trong điều trị ung thư gan và u tuyến giáp lành tính tại bệnh viện Bãi Cháy” do Bác sĩ CKII Lê Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện làm chủ nhiệm đã được Hội đồng đánh giá Khoa học tỉnh nghiệm thu.

Xem tiếp
post title

Bệnh viện Bãi Cháy nhận Bằng khen của UBND tỉnh tại Lễ Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ninh lần thứ X năm 2020

  • 2020/07/10 09:20

Chiều ngày 9/7/2020, tại Nhà thi đấu đấu đa năng 5000 chỗ, TP Hạ Long diễn ra Lễ Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ninh lần thứ X năm 2020. Bệnh viện Bãi Cháy là một trong các tập thể được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh cho những đóng góp trong công tác tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh.

Xem tiếp