24 bác sĩ Quảng Ninh bảo vệ luận văn tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành Ngoại khoa

• 2024/05/19 09:36

Sáng ngày 18/5/2024, Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức Lễ Khai mạc bảo vệ luận văn tốt nghiệp lớp đào tạo Bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành Ngoại khoa hệ tập trung theo chứng chỉ, khóa học 2021 – 2024. Đây là lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa II đầu tiên được mở tại Quảng Ninh.

Khai mạc bảo vệ luận văn tốt nghiệp lớp đào tạo Bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành Ngoại khoa, khóa học 2021 – 2024 tại Bệnh viện Bãi Cháy

Tham dự Lễ khai mạc về phía Trường Đại học Y Hà Nội có GS.TS Đoàn Quốc Hưng, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Y Hà Nội; PGS.TS. Dương Đại Hà, Trưởng Bộ môn ngoại -Trường Đại học Y Hà Nội và các thầy cô của Trường.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Về phía Ngành Y tế Quảng Ninh có Tiến sĩ Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh; Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thanh Luận, Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy và 24 bác sĩ chuyên ngành Ngoại khoa của tỉnh Quảng Ninh tham gia bảo vệ luận văn tốt nghiệp trong đợt này.

PGS.TS. Dương Đại Hà, Trưởng Bộ môn ngoại -Trường Đại học Y Hà Nội  phát biểu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo và các thầy cô giáo Trường Đại học Y Hà Nội đã hướng dẫn, đào tạo 24 học viên Chuyên khoa II của Ngành Y tế Quảng Ninh, đồng thời nhấn mạnh, việc bồi dưỡng các Bác sĩ CKII chuyên ngành Ngoại khoa có ý nghĩa quan trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân nói chung và nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế gửi lời chúc và tin tưởng các bác sĩ sẽ bảo vệ thành công đề án tốt nghiệp với kết quả cao, tiếp tục cống hiến tài năng, trí tuệ cho Ngành y tế tỉnh nhà.

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh phát biểu tại lễ khai mạc.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy cùng tập thể giảng viên Đại học Y Hà Nội, các học viên chụp ảnh lưu niệm.

Sau Lễ khai mạc, 24 học viên trình bày luận văn tốt nghiệp tại 5 Hội đồng chấm. Các đề tài bảo vệ luận văn tốt nghiệp chủ yếu trong lĩnh vực: Tim mạch lồng ngực, tiết niệu, nhi, tiêu hóa gan mật, chấn thương chỉnh hình, thần kinh – cột sống.

Các học viên tham gia bảo vệ khóa luận.

Đánh giá chung của Hội đồng phản biện, nhiều luận văn có tính thực tiễn cao, có thể áp dụng ngay tại các Bệnh viện sau khi bảo vệ. Một số luận văn sáng tạo, mới mẻ, có thể mở rộng và phát triển thành các đề tài nghiên cứu ở các cấp cao hơn.

Những năm gần đây, Ngành Y tế Quảng Ninh tập trung mạnh mẽ phát triển lĩnh vực ngoại khoa và đã làm chủ được nhiều kỹ thuật khó như phẫu thuật nội soi, thần kinh cột sống, can thiệp tim mạch, và đang nỗ lực tiến tới triển khai được các kỹ thuật ghép tạng trong tương lai gần. Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng nâng cao, tỷ lệ chuyển tuyến tỉnh lên tuyến Trung ương của ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023 chỉ còn 3%, thấp nhất so với các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Việc đào tạo đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành Ngoại khoa từng bước đáp ứng được yêu cầu chất lượng cao về nguồn nhân lực, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tỉnh Quảng Ninh, giúp người dân được thụ hưởng các kĩ thuật điều trị ngoại khoa hiện đại bởi đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, chất lượng.

Minh Khương