Bệnh viện Bãi Cháy nhận đỡ đầu cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hải Hà

• Hôm nay 12:36

Thực hiện Thư vận động hưởng ứng phong trào nhận đỡ đầu, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mất nguồn nuôi dưỡng của UBND tỉnh Quảng Ninh. Ngày 20/9/2024, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị huyện Hải Hà, Bệnh viện Bãi Cháy đã nhận đỡ đầu một cháu bé có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình trao quà và nhận đỡ đầu, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mất nguồn nuôi dưỡng do UBND huyện Hải Hà tổ chức.

BSCKI Hoàng Đình Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy và cán bộ Tổ công tác xã hội (Phòng Quản lý chất lượng) của bệnh viện trao kinh phí hỗ trợ cho em Nguyễn Đan Trường

Bác sĩ CKI Hoàng Đình Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy cùng cán bộ Tổ công tác xã hội (Phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Bãi Cháy) tham dự chương trình.

Bác sĩ CKI Hoàng Đình Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy (vị trí giữa ảnh) tham dự chương trình tại huyện Hải Hà

Em Nguyễn Đan Trường (sinh năm 2009), trú tại thôn Minh Tân, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà là trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ bỏ đi, bản thân em sống cùng bà nội đã già yếu. Sau khi biết được hoàn cảnh gia đình em, thực hiện Thư vận động hưởng ứng phong trào nhận đỡ đầu, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mất nguồn nuôi dưỡng của UBND tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy đã nhận đỡ đầu em Nguyễn Đan Trường.

Cán bộ Tổ công tác xã hội (Phòng Quản lý chất lượng) của bệnh viện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống của em Nguyễn Đan Trường và gia đình

Tại chương trình, BSCKI Hoàng Đình Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy và cán bộ Tổ công tác xã hội (Phòng Quản lý chất lượng) của bệnh viện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống của em Nguyễn Đan Trường và gia đình. Đồng thời, trao quà cùng kinh phí đỡ đầu cho gia đình em Nguyễn Đan Trường. Mức kinh phí hỗ trợ đỡ đầu là 1 triệu đồng/tháng đến khi em đủ 18 tuổi nhằm hỗ trợ, sẻ chia với những khó khăn, thiếu thốn về vật chất, động viên, cổ vũ tinh thần, tiếp thêm động lực để em tới trường, vượt lên nghịch cảnh, cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành người công dân tốt.

Năm 2023, Bệnh viện Bãi Cháy đã nhận đỡ đầu cháu Lý Sinh Hải (sinh năm 2010), trú tại thôn Đồng Mùng, xã Tân Dân, TP Hạ Long mồ côi cả bố lẫn mẹ, sống cùng ông bà nội có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian đỡ đầu đến khi cháu 18 tuổi, với số tiền mỗi tháng là 1 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực sẻ chia vì cuộc sống cộng đồng của cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Bãi Cháy với mong muốn tiếp thêm niềm tin yêu, nghị lực cho các gia đình, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mất nguồn nuôi dưỡng vượt qua khó khăn, tiếp bước đến trường để vươn tới tương lai tươi đẹp. Qua đó phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, lan tỏa tình thương yêu trong cộng đồng.

Nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mất nguồn nuôi dưỡng nhận được sự trợ giúp, đỡ đầu của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Chương trình trao quà và nhận đỡ đầu, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mất nguồn nuôi dưỡng do UBND huyện Hải Hà tổ chức đã thành công kết nối các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trợ giúp, nhận đỡ đầu cho 59 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mất nguồn nuôi dưỡng tại huyện Hải Hà. Trong đó có 5 em nhỏ nhận được sự trợ giúp, đỡ đầu của 5 đơn vị thuộc Sở Y tế Quảng Ninh gồm Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y dược Cổ truyền.