Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể Bệnh viện Bãi Cháy
Ngày 4/10, Đoàn giám sát của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã đến giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể Bệnh viện Bãi Cháy.
Đoàn giám sát do đồng chí Lưu Đức Dũng – Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn về phía Bệnh viện Bãi Cháy có BS CKII. Đinh Thị Lan Oanh, Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKI. Phan Minh Hải – Phụ trách Khoa dinh dưỡng cùng các cán bộ chuyên môn dinh dưỡng.
Toàn cảnh Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh làm việc với Bệnh viện Bãi Cháy
Đoàn công tác đã thực hiện giám sát các nội dung về hồ sơ hành chính, pháp lý, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn gồm: cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, điều kiện nhân lực, nguồn gốc thực phẩm, các bước nhập, sơ chế, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…; Công tác kiểm tra, giám sát về ATTP của đơn vị y tế; hoạt động của khoa dinh dưỡng đối với công tác tư vấn và giám sát suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân, sử dụng các sản phẩm thực phẩm chất lượng cao tại bếp ăn.
Đồng chí Lưu Đức Dũng – Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đánh giá kết quả giám sát
Qua quá trình giám sát, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Lưu Đức Dũng – Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đánh giá cao khu vực bếp ăn tại Bệnh viện Bãi Cháy có cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, đúng quy định một chiều; Được trang bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chế biến, tuân thủ các quy trình về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bệnh viện đã cung cấp được đầy đủ hồ sơ hành chính vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.
Các cán bộ y tế Bệnh viện Bãi Cháy tiếp thu ý kiến của Đoàn công tác
Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn công tác cũng đưa ra những ý kiến góp ý để Bệnh viện khắc phục những hạn chế, thực hiện hiệu quả công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
BSCKII Đinh Thị Lan Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định Bệnh viện Bãi Cháy phát biểu tại buổi làm việc
BSCKII Đinh Thị Lan Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định Bệnh viện Bãi Cháy luôn quan tâm đến công tác dinh dưỡng tiết chế, thu hút và đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao về lĩnh vực dinh dưỡng, đảm bảo cung cấp các suất ăn đặc biệt, suất ăn bệnh lý dựa trên nhu cầu của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trên cơ sở đảm bảo tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm. Thời gian tới, Bệnh viện sẽ có chiến lược mở rộng quy mô cung cấp suất ăn, sử dụng các sản phẩm chất lượng cao (OCOP) của tỉnh Quảng Ninh một cách hợp lý, phù hợp với yêu cầu của người bệnh. Đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn giám sát để tiếp tục hoàn thiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Công tác giám sát an toàn thực phẩm được tiến hành nhằm đánh giá hoạt động của Bệnh viện Bãi Cháy trong việc thực hiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người bệnh, gia đình người bệnh, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, người cung cấp thực phẩm thực hiện đúng quy định, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn của bệnh viện.
Mạc Thảo