Điểm hiến máu Bệnh viện Bãi Cháy tiếp nhận 120 đơn vị máu được hiến từ các đoàn viên Cụm đoàn số 1

• 2023/10/16 01:34

Ngày 15/10/2023 Cụm đoàn số 1 - Thành đoàn Hạ Long phối hợp với ĐTN Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện, nhằm hướng tới chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023) và 67 năm ngày thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam ( 15/10/1956 -15/10/2023).

Các đoàn viên xét nghiệm máu trước khi hiến máu.

Hiến máu nhân đạo không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc mà còn là việc làm thiết thực, nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia giữa người với người trong cuộc sống.

Một số hình ảnh các đoàn viên tham gia hiến máu.

Qua chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 120 đơn vị máu từ các đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên đến hiến tặng để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhi và người bệnh đang cần máu.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong dịp Hướng tới Chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh và 67 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam với mục đích chung tay sẻ chia những giọt máu quý giá để mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần máu; Qua đó, lan tỏa ý nghĩa của thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Minh Khương