Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023: Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND TP Hạ Long

• 2023/10/09 02:26

Vừa qua (6/10/2023) tại Trung tâm Tổ chức hội nghị TP Hạ Long, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 và Tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2022-2023. Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy và 01 đoàn viên xuất sắc vinh dự nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND TP Hạ Long về thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Tuấn Vũ - Uỷ viên BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội thành phố; đồng chí Phạm Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố; đồng chí Nguyễn Thu Thảo – UVBCH tỉnh đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND TP Hạ Long (vị trí thứ 2 từ phải sang trái)

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 và hoạt động công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2022-2023 được các cấp bộ Đoàn, các Liên đội cơ sở triển khai chủ động, sáng tạo và thiết thực gắn với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023). Kết quả thực hiện các chỉ tiêu cơ bản vượt cao so với kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, cán bộ Đoàn tại các đơn vị đã cùng đóng góp ý kiến tham luận, cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tổ chức quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi trong dịp hè. Đánh giá những thành quả đã đạt được  và đưa ra những tồn tại, đề xuất những cách làm hay, sáng tạo để công tác Đoàn - Đội trường học đi vào chiều sâu đạt kết quả tốt.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy trực thuộc Cụm đoàn số 1, Thành đoàn Hạ Long có đội ngũ đoàn viên thanh niên giàu sức trẻ, lòng nhiệt huyết, năng nổ sáng tạo trong triển khai các phong trào Đoàn. Thời gian qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác Đoàn và Thanh niên tình nguyện hè 2023. Tiêu biểu như phối hợp với các đơn vị Đoàn trong Cụm đoàn số 1, Đoàn Thanh niên VOV Đông Bắc  tổ chức thành công 03 đợt hiến máu tình nguyện thu về 344 đơn vị máu kịp thời bổ sung nguồn máu cấp cứu, điều trị, góp sức lan tỏa, nhân rộng nghĩa cử hiến máu cứu người. Đội ngũ đoàn viên là các bác sĩ, nhân viên y tế trẻ thường xuyên tổ chức các chương trình khám, phát thuốc tình nguyện, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng xa, vùng sâu trên địa bàn tỉnh. Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh, Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy đã phối hợp với Đoàn thanh niên phường Giếng Đáy thực hiện công trình vẽ tranh bốt điện, kiến tạo mỹ quan đô thị; Khám sức khỏe tổng quát miễn phí, tặng quà cho hơn 80 trẻ em tại Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em Quảng Ninh…

Một số hoạt động của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy

Với những kết quả tích cực trong hoạt động phong trào thanh niên tình nguyện, nhân dịp này, Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy vinh dự là một trong 10 tập thể được Chủ tịch UBND TP Hạ Long tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023. Đồng chí Phạm Thị Thơm - Ủy viên BTV, Bí thư chi đoàn 11 thuộc Đoàn Thanh niên Bệnh viện là một trong 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023.

Đồng chí Phạm Thị Thơm - Ủy viên BTV, Bí thư chi đoàn 11 thuộc Đoàn Thanh niên Bệnh viện là một trong 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND TP Hạ Long

BCH Thành đoàn trao Giấy khen cho 21 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, 20 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn trường học năm học 2022-2023 và  39 tập thể, cá nhân nhận có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2022-2023.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, Thành đoàn Hạ Long đã tổ chức các hoạt động như: Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc viết về thành phố Hạ Long chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023); tổ chức Sinh hoạt chính trị với chủ đề "Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại".